Liên Hệ

VTC 14 (27/11/2015) : Người tiêu dùng có thể kiểm tra chất phụ gia có trong mỹ phẩm

Khi tìm mua mỹ phẩm, khách hàng sẽ bớt lo ngại về các thành phần hóa học, phụ gia độc hại khi có thể sử dụng phần mềm Icheck để kiểm tra. Đây là một trong những tính năng mới mà các kỹ sư vừa bổ sung để phần mềm. Thông tin đáng chú ý này được ra trong Hội thảo Phòng, chống hàng giả, hàng nhái do nhiều đơn vị tổ chức vào ngày 26/11.

Báo tuổi trẻ online (29/11/2015) : Nhóm bạn trẻ với ứng dụng “iCheck”

Bằng chiếc điện thoại di động thông minh của mình, ở bất kỳ đâu, vào bất cứ thời điểm nào, chỉ bằng một động tác đơn giản, sau hai giây bạn có thể kiểm tra món đồ mình định mua là hàng thật hay hàng nhái, hàng sử dụng những chất độc hại cấm sử dụng…

Mai Huy Toàn, trưởng nhóm tác giả, cho biết iCheck được nhóm thiết kế và đưa vào ứng dụng với mong muốn bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng tiếp cận được những sản phẩm tốt, thật sự có chất lượng, hỗ trợ các nhà sản xuất cạnh tranh một cách lành mạnh, góp phần chống hàng giả, hàng kém phẩm chất, hàng hóa có sử dụng các chất cấm độc hại nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Trong vòng hai giây, người sử dụng sẽ nhận được thông tin phản hồi đầy đủ về sản phẩm như: tên sản phẩm, nơi sản xuất, số mã vạch, địa chỉ, số điện thoại liên hệ… Trong trường hợp sản phẩm có hàng giả, ứng dụng sẽ hiển thị mục phân biệt hàng giả, hàng thật.

Ngoài ra iCheck còn có chức năng cảnh báo hàng nguy hiểm, chứa những chất độc hại, chất cấm sử dụng, chất có nồng độ vượt quá mức cho phép có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng, hàng hóa đã bị cấm lưu hàn

Link gốc: https://congnghe.tuoitre.vn/nhip-song-so/nhom-ban-tre-voi-ung-dung-icheck-1011382.htm

Báo Nhân dân điện tử (29/11/2015): iCheck scanner bổ sung tính năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa thực phẩm

Công ty cổ phần Icheck vừa ra mắt bản bổ sung thêm tính năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa là thực phẩm, rau củ quả cho phền mềm iCheck scanner… Phần mềm iCheck scanner tích hợp nhiều tính năng hữu ích như quét mã vạch, hiển thị thông tin chi tiết, hình ảnh của sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Link gốc: http://www.nhandan.com.vn/congnghe/phan-mem-giai-phap/item/28120902-.html

VTV9 (08/03/2016) : Tư vấn tiêu dùng

Tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ đang làm cho người tiêu dùng thực sự hoang mang và lo lắng. Vậy có cách nào để nhận biết: đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, và biết được nguồn gốc xuất xứ thực sự của sản phẩm?

Báo người đưa tin (18/11/2016) : Cận cảnh công nghệ phát hiện hàng giả, nhái bằng phần mềm điện thoại

Vấn đề hàng giả hàng, nhái ở Việt Nam đang ở ngưỡng báo động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mới đây, một nhóm kỹ sư Việt đã sáng chế ra một phần mềm có thể phát hiện hàng giả, hàng nhái qua điện thoại.

Được biết, với công nghệ này, người dùng sử dụng phần mềm trên smartphone với các hệ điều hành như Android, iOS, window phone… chỉ cần thao tác vô cùng đơn giản là tải về như các ứng dụng mobile khác, sau đó dùng phần mềm này quét lên phần mã số, mã vạch, QR code được in trên bao bì sản phẩm.

Do phần mềm iCheck scanner tích hợp nhiều tính năng hữu ích nên chỉ sau khi quét 2 giây lên mã vạch sẽ hiển thị thông tin chi tiết, hình ảnh của sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của sản phẩm.

Trường hợp iCheck không thể đưa ra các thông tin nêu trên thì người dùng nên cân nhắc về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm. Bởi kho dữ liệu của iCheck được các cơ quan quản lý mã số mã vạch cung cấp một cách đầy đủ và liên tục được cập nhật mới.

Link gốc: http://www.nguoiduatin.vn/can-canh-cong-nghe-phat-hien-hang-gia-nhai-bang-phan-mem-dien-thoai-a217026.html