Mã vạch của nước Nga là gì?

Mã vạch của nước Nga là gì?

Hàng xuất xứ từ Nga mặc dù chưa có thị phần quá lớn tại Việt Nam nhưng không phải vì thế mà không có hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Trang mạng bán hàng Nga

Hàng hóa Nga ồ ạt kéo lên chợ mạng Việt Nam

Tâm lý sính ngoại gần như một căn bệnh của người Việt. Từ việc ăn uống đồ tây, cung cách sống, xài đồ hiệu, chuộng dùng hàng hóa nước ngoài. Thị trường đồ ngoại càng ngày càng được ưa chuộng và có chỗ đứng vững chắc trong xã hội Việt Nam, trong đó có hàng hóa nhập khẩu tại Nga.

Trong số các mặt hàng Nga được nhập khẩu sang Việt Nam, thị trường thực phẩm và  bánh kẹo có số lượng tiêu thụ nhiều hơn cả. Trên một số các trang website bán hàng trực tuyến hay các tài khoản facebook cá nhân bán hàng online, ta dễ dàng nhìn thấy những lời chào mời mua bánh keo, hạt dương nhập từ Nga chất lượng cao nhưng giá vô cùng rẻ.

Theo chia sẻ của một người có thâm niên bán bánh kẹo Nga “Cứ đến gần tết nguyên đán hoặc dịp trung thu, số lượng sản phẩm được nhập tăng gấp đôi, gấp ba thời điểm khác trong năm. Sức tiêu thụ của những mặt hàng này tăng khá nhiều, mọi người thường mua bánh kẹo để đi tết người thân và dự trữa trong gia đình dịp giáp tết.

Giá của những loại sản phẩm từ Nga không phải quá đắt, thích hợp với mọi túi tiền của người tiêu dùng. Theo khải sát thị trường thực tế, Sữa Agusa nước có giá 55.000 đồng, sữa dê vitacare 630.000, sữa Nan 800gr có giá 620.000 đồng. Tại một số quầy hàng bánh kẹo khác, nhiều loại sản phẩm đặc trưng của Nga như hướng dương con vịt 200gr có giá 60.000 đồng, hướng dương bà già đeo kính 150.000 đồng/nửa cân…

Hạt hướng dương Nga có nhiều mặt hàng nhái theo trên thị trường

Không chỉ bánh kẹo thực phẩm mà những đồ điện tử gia dụng nhập từ Nga đưa về Việt Nam cũng rất được ưa chuộng. Thông thường giá của một chiếc máy tính xách tay mua bên Nga có giá 380 USD, khi đưa về Việt Nam, tính tất cả các chi phí có thể bán ra thị trường mức giá 10.000.000đ. Giá này so với giá trong nước vẫn rẻ hơn đến đôi ba triệu.

Tuy hàng Nga không thực sự nổi bật như hàng Made in Japan, made in USA hay made in Korean nhưng nhờ giá cả hợp lý lại không hề tăng nhiều qua thời gian nên chúng vẫn được nhiều ngươi tin dùng.

Xem thêm: Cách phân biệt Gel titan Nga thật giả

Chẳng thiếu hàng Nga nhưng xuất xứ là Made in China

Không chỉ những loại hàng hóa có thị phần lớn tại Việt Nam mới bị làm giả, kể cả hàng hóa Nga tuy thị phần không nhiều những vẫn nằm trong “tầm ngắm” của những tổ chức làm nhái. Cách thức làm giả hàng nhập khẩu Nga khác với những loại hàng khác, chính vì kinh phí nhập hàng chính gốc cùng với chi phí vận chuyển cực tốn kém nên để làm giả, họ chỉ có cách nhập hàng trôi nổi tại các chợ rồi gắn mác Nga dởm tự thiết kế.

Theo thông tin đã đăng trên báo chí, có thời điểm hàng giả hàng nhái Nga tràn lan trên thị trường không thể kiểm soát. Các loại kẹo sữa nổi tiếng của Nga được bán theo cân không nhãn mác, không đảm bảo, có nhiều viên kẹo còn chảy nước, hết hạn sử dụng.

Mang tiếng là hàng Nga nhưng mùi vị chẳng khác gì những loại kẹo phổ biến của Việt Nam bán đầy ngoài chợ trời.

Với những người có kinh nghiệm mua hàng, họ tỏ ra bình thường trước vấn nạn hàng giả hàng nhái. Hàng Nga cũng giống như các loại mặt hàng của nước khác, có hàng chính hãng và cũng có hàng dởm. Các chủ cửa hàng ngoài chợ muốn lấy được số lượng hàng nhiều nhưng giá phải rẻ thì chẳng thể đòi hỏi chất lượng mặt hàng đó phải cao. Kể cả trong các chợ của Nga cũng không hiếm hàng sản xuất từ Trung Quốc.

Phân biệt hàng chính hãng Nga bằng mã vạch

Để phân biệt hàng hóa mà mình mua có phải hàng xuất xứ từ Nga hay không hãy xem ba số đầu của mã vạch. Nếu 3 số đầu là một trong các dãy số từ 460, 461, 462, 463, 464,465, 466, 467, 467, 468, 469 thì chắc chắn hàng đó xuất xứ tại Nga. Nếu có nhu cầu tìm mã quốc gia của các nước khác bạn có thể tham khảo bảng dưới đây.

Bảng tra mã số mã vạch các quốc gia

Bên cạnh những cửa hàng uy tín và chất lượng vẫn có rất nhiều người bị đồng tiền che mắt mà lừa đảo khách hàng. Không phải ai cũng có thời gian và kiên nhẫn tra cứu từng mã số mã vạch xem chúng xuất xứ từ đâu. Để tiết kiệm thời gian và công sức, người tiêu dùng có thể sử dụng app quét mã số mã vạch để truy xuất thông tin sản phẩm.

Với số lượng 1.000.000 lượt quét mỗi ngày, hơn 300.000 lượt khách truy cập và 80% khách hàng quay lại sử dụng, iCheck Scaner đang nằm trong top ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm được tin dùng nhiều nhất.

Thông tin sau khi truy xuất sản phẩm mã vạch

Ứng dụng iCheck Scanner sẽ quét mã vạch hoặc mã Qr code trên bao bì sản phẩm và hiển thị các thông tin liên quan đến nhà sản xuất và sản phẩm như: tên sản phẩm, giá sản phẩm, tên nhà sản xuất, thành phần… đến người tiêu dùng. Nhờ đó, người tiêu dùng sẽ tránh được nguy cơ mua nhầm những sản phẩm không đảm bảo, kém chất lượng. Không chỉ hiển thị những thông tin về sản phẩm, tính năng bình luận trên app iCheck còn giúp người tiêu dùng để lại những góp ý về sản phẩm hoặc sự hài lòng khi sản phẩm đạt chất lượng.

Ra đời với mục đích là cầu nối giúp doanh nghiệp và người tiêu dùng chung tay ngăn chặn hàng giả. Icheck Scanner luôn luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng vì lợi ích của tất cả khách hàng của iCheck.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*