Hướng dẫn cách quét mã Qr code truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Hướng dẫn cách quét mã Qr code truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Mã QR code thực sự đã đi vào đời sống hiện đại, hiện diện ở khắp nơi, từ những sản phẩm hàng hóa cho đến những Name card trao tay, từ những thiếp mời các sự kiện công nghệ, hội thảo hay chỉ đơn giản là để đăng nhập zalo trên máy tính. Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, tem Qr Code còn có chức năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm – truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã Qr Code.

Thế nào là tem Qr code truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Tem QR code( mã vạch ma trận) truy xuất nguồn gốc sản phẩm  là dạng mã vạch hai chiều (2D) được đọc bởi máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Khác với mã vạch truyền thống, tem QR code có thể lưu giữ thông tin hàng ngàn ký tự chữ số, nắm giữ nhiều thông tin và dễ sử dụng hơn. Ngoài việc có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm tem QR code còn có khả năng thay thế tem bảo hành cho doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian và nhân lực

Vậy bạn đã biết cách sử dụng mã QR chưa?

Cách sử dụng mã Qr code trên điện thoại Androi

Bước 1: Tải ứng dụng quét mã về điện thoại trên cửa hàng CH Play. Trong bài viết này chúng ta sẽ sử dụng iCheck Scanner & Shopping làm mẫu.

tải ứng dụng trên điện thoại Android        Truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã Qr Code

                                                                            Tải ứng dụng trên điện thoại 

Link tải ứng dụng  iCheck Scanner & Shopping

Link tải icheck scanner trên trên hệ Ios Link tải icheck scanner trên trên hệ android

Bước 2: Cài đặt ứng dụng, người dùng đã có thể quét bất cứ sản phẩm nào có mã Qr Code. Hướng camera vào khu vực có mã.

Đưa máy ảnh về phía có mã Qr code trên sản phẩm

Đưa máy ảnh về phía có mã Qr code trên sản phẩm

Bước 3: Sau khi quét mã, Thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp sẽ được hiển thị trên màn hình.

Các sản phẩm liên quan của doanh nghiệp        Truy xuất nguồn gốc sản phâm bằng Qr code         Truy xuất nguồn gốc sản phâm bằng Qr code

                Các sản phẩm liên quan               Những sản phẩm được xem nhiều nhất     Giấy chứng nhận uy tín của DN

Khác với tem truy xuất thông tin hàng hóa bằng mã vạch, với tem QR code doanh nghiệp có thể lựa chọn danh mục hiển thị tùy thuộc vào mục đích của mình như: các sản phẩm liên quan, giấy chứng nhận, những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao… các thông tin có thể hiện thị thành dạng landing page, facebook hay website tùy doanh nghiệp lựa chọn.

Tem QR code truy xuất thông tin

Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản là bạn đã cài đặt và sử dụng được các ứng dụng quét mã QR, ứng dụng này mang tới cho bạn những thông tin vô cùng quý giá để biết được nguồn gốc sản phẩm, hay phân biệt hàng giả mạo, chính hãng tới từ các nhà sản xuất mà mắt thường không thể quan sát được. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *.

*
*