Doanh nghiệp cần thủ tục gì để đăng ký mã nội bộ?

08:28 31/07/2018

Mã số mã vạch hay mã Qr code truy xuất thông tin từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ với các doanh nghiệp. Vì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và những loại mã này là quan hệ khăng khít, bổ trợ cho nhau. Một doanh nghiệp làm được cho là làm ăn nghiêm túc không thiếu sự có mặt của các loại mã gắn trên sản phẩm.

Muốn đưa sản phẩm vào các trung tâm bán lẻ cần phải có mã số mã vạch
 

Mã nội bộ khác gì với mã thông thường?

Thực chất mã nội bộ hay mã thông thường cũng đều là một loại mã, vẫn là mã vạch có công dụng lưu trữ và chuyển tải thông tin dưới dạng ký mã vạch (  ký hiệu tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số. Sự thay đổi trong độ rộng của vạch và khoảng trắng biểu diễn thông tin số hay chữ số dưới dạng mà máy có thể đọc được. Hay vẫn là Qr code có thể chứa đựng rất nhiều thông tin từ địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý.

Sự khác biệt ở đây chỉ là nơi cấp mã và phạm vi sử dụng mã, mã thông thường do Tổ chức GS1 cung cấp, là loại mã vạch áp dụng toàn cầu, còn mã nội bộ được tạo theo quy tắc của iCheck nhằm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hàng hóa và truy xuất thông tin.

Tuy thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp sẽ có những sự lựa chọn mã khác nhau. Tuy nhiên, đăng ký mã nội bộ đang là xu hướng phổ biến trong giới kinh doanh vì những tiện ích mà chúng đem lại.

Thủ tục đăng ký mã nội bộ
 

Đăng ký mã nội bộ ở đâu?

Đăng ký mã nội bộ ở đâu? là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp còn băn khoăn. Nếu bạn cũng đang băn khoăn như vậy thì hãy tìm tới iCheck, iCheck chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho doanh nghiệp. Hiện nay iCheck đang cung cấp hai loại mã nội bộ, một là mã vạch số mã vạch, hai là mã Qr code, doanh nghiệp có thể tham khảo và chọn lựa. Tuy nhiên, khi đăng ký loại mã nội bộ nào của iCheck, doanh nghiệp cũng được hưởng những quyền lợi như sau:

 • iCheck đảm bảo chi phí, giá cả các gói dịch vụ của iCheck đều có giá cả hợp lý so với các công tư cung cấp mã trên thị trường.
 • Doanh nghiệp khi đến với iCheck sẽ không mất một khoản phí nào cho quá trình tư vấn từ đầu đến cuối khi nhận mã.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng nhất có thể
 • Có thể kết hợp với iCheck để đăng thông tin sản phẩm. Sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được truy xuất nguồn gốc hàng hóa một cách đầy đủ nhất như: thông tin doanh nghiệp sở hữu, nhà sản xuất, thông tin chi tiết mã vạch, tên, hình ảnh, và giá sản phẩm. iCheck miễn phí tư vấn, hỗ trợ trong quá trình triển khai dịch vụ cho doanh nghiệp.
 • Khi đã cùng iCheck sử dụng thêm dịch vụ thông tin thương phẩm, doanh nghiệp sẽ được cấp thêm một tài khoản quản trị với các tính năng tự quản lý dữ liệu sản phẩm, thêm, bớt điểm bán bất kỳ ( chỉ có ở mã vạch nội bộ, không có ở mã Qr nội bộ).
 • Sản phẩm được xác thực bởi iCheck: hiển thị dấu tích xanh gắn trên logo tài khoản doanh nghiệp, tăng thêm lòng tin của sản phẩm với người tiêu dùng.
 • Khi có mã việc quản lý sản phẩm của doanh nghiệp thêm khoa học và hiệu quả.
Tình trạng xác thực và chưa xác thực của sản phẩm
 

Thủ tục đăng ký mã nội bộ

1.Thủ tục đăng ký mã vạch nội bộ

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có chứng thực).
 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm sử dụng mã nội bộ.
 • Sau khi iCheck nhận được giấy tờ Doanh nghiệp cung cấp sẽ kiểm tra tính hợp lệ của giấy tờ. Nếu giấy tờ hợp lệ, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng và khách hàng tiến hành thanh toán cho iCheck. Nếu giấy tờ không hợp lệ iCheck sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp, bổ sung thêm.

2.Thủ tục đăng ký mã Qr code nội bộ

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có chứng thực).
 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh xuất xứ, nguồn gốc của sản phẩm sử dụng mã QR code cố định.
 • Giấy tờ/ hợp đồng/chứng nhận phân phối/nhập khẩu (trường hợp sản phẩm sử dụng mã QR code cố định là sản phẩm nhập khẩu/phân phối).
 • Sau khi iCheck nhận được giấy tờ Doanh nghiệp cung cấp sẽ kiểm tra tính hợp lệ của giấy tờ. Nếu giấy tờ hợp lệ, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng và khách hàng tiến hành thanh toán cho iCheck. Nếu giấy tờ không hợp lệ iCheck sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp, bổ sung thêm.


 • Từ khóa:

Tin liên quan

Dị ứng mỹ phẩm: dấu hiệu và cách khắc phục

07/09/2018 Đăng bởi Vũ Thị Huyền Trang
Không ai muốn trong quá trình chăm sóc sắc đẹp lại bị dị ứng mỹ phẩm. Nguyên nhân của việc bị dị ứng có thể do cơ địa của bạn không thích hợp với các thành phần có trong mỹ phẩm hoặc cũng có thể vì loại mỹ phẩm bạn...

Gia đình bạn có đang sử dụng ổ điện Trung Quốc?

07/09/2018 Đăng bởi Vũ Thị Huyền Trang
Hàng tiêu dùng, điện tử, điện lạnh, thời trang, tất cả các loại mặt hàng đang tiêu thụ tại Việt Nam đều bị pha trộn bởi hàng Trung Quốc. Riêng với thị trường dây và ổ cắm điện thì lại càng có nhiều hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt Nam để đánh...

Đồ chơi Trung thu không hợp chuẩn vẫn vô tư mua bán

06/09/2018 Đăng bởi Vũ Thị Huyền Trang
Trung thu đã tới rất gần nhưng nỗi lo về đồ chơi tặng con không hợp chuẩn vẫn gieo rắc nhiều ám ảnh. Theo quy định nhà nước, đồ chơi bán ra thị trường phải được chứng nhận hợp chuẩn, nhưng càng sát ngày trung thu thì số lượng đồ...
Hotline: 0902195488