Tem chống giả QR Code iCheck - bảo vệ trí tuệ Việt

11:39 12/07/2018

Nhiều năm qua, các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái vẫn lợi dụng những thương hiệu Việt để kiếm nhiều khoản lợi nhuận phi pháp. Điều này đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ cho các thương hiệu và cả doanh thu bán hàng của doanh nghiệp chính hãng.

Doanh nghiệp chật vật tìm lại chỗ đứng trước hàng giả

Không chỉ áp lực cạnh tranh trong ngành, giờ đây, nhiều doanh nghiệp dần nhận thấy những bất lợi từ những mặt hàng làm giả chính thương hiệu của mình. Nhiều năm trước, đã có rất nhiều trường hợp các nhà sản xuất ngó lơ những mặt hàng giả, hàng nhái thương hiệu vì cho rằng chúng “thấp kém”, không đủ sức để cạnh tranh và nhanh chóng bị đào thải. Thế nhưng, với công nghệ ngày càng tinh vi, các doanh nghiệp phải thừa nhận rằng rất nhiều mặt hàng giả đã và đang len lỏi trong mọi ngõ ngách, chiếm lĩnh hầu như toàn bộ thị trường Việt Nam. Không chỉ vậy, sự phối hợp thiếu chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các lực lượng chức năng đã khiến sự kiểm soát thị trường lỏng lẻo, tạo nhiều sơ hở cho hàng giả, hàng nhái lộng hành. 

Lực lượng chức năng tiêu hủy hàng giả, hàng nhái (Nguồn: Internet)

Các mặt hàng bị làm giả không chỉ gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng mà còn khiến doanh nghiệp đánh mất uy tín thương hiệu trong mắt khách hàng. Mức độ của khủng hoảng thương hiệu nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào sự ảnh hưởng của hàng giả hiện diện trên thị trường. Đã có nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề doanh số bán hàng và tốn kém chi phí để quảng bá lại thương hiệu của mình. Nhận thức được điều này, các doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu thực hiện nhiều cách để phòng chống hàng giả, hàng nhái ngay từ khi mới bắt đầu hoạt động, và tem điện tử QR Code iCheck chính là một trong những giải pháp đó.

Tem điện tử QR Code iCheck chống hàng giả, hàng nhái

Mỗi con tem chống giả điện tử QR Code của iCheck đều được bảo mật 3 lớp: mã quản lý, Serial, mã ID (QR Code). Ngoài ra, những con tem này còn là cầu nối giúp doanh nghiệp công khai toàn bộ thông tin sản phẩm đến khách hàng. Khi quét mã QR Code trên ứng dụng iCheck Scanner, người dùng sẽ nhận về đầy đủ tên, hình ảnh, tên nhà sản xuất, nơi sản xuất, các điểm bán và số điện thoại liên hệ. Các con tem điện tử QR Code này đều được liên kết với các tài khoản doanh nghiệp và có dấu tích xanh xác thực sản phẩm chính hãng mỗi khi có khách hàng quét tem QR Code.

Đối với những mặt hàng giả, hàng nhái, ứng dụng iCheck Scanner ngay lập tức cảnh báo khách hàng và gửi thông báo đến tài khoản quản lý của doanh nghiệp. Hệ thống iCheck Scanner sẽ nhanh chóng cập nhật số lượt quét hàng giả, địa điểm xuất hiện hàng giả và hệ điều hành Smartphone mà khách hàng sử dụng để quét tem. Những dữ liệu này sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng lên kế hoạch và giải quyết kịp thời tình trạng này. 

Dữ liệu thống kê số lượng quét mã trên ứng dụng iCheck Scanner (Nguồn: ichecksale.com)

Những con tem chống giả điện tử QR Code của iCheck được coi là một trong những giải pháp tối ưu nhất để phòng chống hàng giả, bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp Việt Nam. Với nhiều tính năng hữu ích, thân thiện với người dùng, tem chống giả điện tử QR Code đã góp phần ngăn chặn và đẩy lùi hàng giả, hàng nhái hiệu quả nhất.


  • Từ khóa:

Tin liên quan

iCheck - ‘check’ hàng 3 trong 1

22/06/2018 Đăng bởi
Bằng công nghệ 4.0 hiện đại, tiên tiến, những con tem điện tử QR Code của iCheck được gói gọn 3 chức năng bảo hành, chống giả và chống tràn hàng.   Nhiều người đã quen thuộc với phiếu bảo hành truyền thống, hay những phương pháp vật lý để...

Bài trừ hàng giả, hàng nhái ra khỏi thị trường Việt

21/06/2018 Đăng bởi
Bất chấp đạo đức xã hội, nhiều cơ sở làm giả thuốc chữa bệnh vẫn đang âm thầm hoạt động và tìm mọi cách để “tuồn” ra thị trường. Trước tình hình đáng lo ngại này, nhiều doanh nghiệp chân chính vào cuộc, và những con tem chống giả điện...

Thêm điểm bán hàng trực tuyến miễn phí cùng iCheck Scanner

15/06/2018 Đăng bởi
Tiết kiệm chi phí truyền thông, quảng cáo nhanh, hiệu quả và mở bán 24/24h,... là những lợi ích khiến xu hướng bán hàng online tăng mạnh tại nước ta. Nắm bắt được tình hình đó, ứng dụng iCheck Scanner đã cập nhật thêm tính năng bán hàng miễn phí...
Hotline: 0902195488