Phân biệt mực in HP thật giả tránh những hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp

09:48 05/09/2018

Mực in giả đang là lĩnh vực hái ra tiền của các gian thương, theo thống kê của tổ chức hàng giả Imaging Supplies Coalition (ISC) tại Hoa Kỳ, số tiền mà ngành công nghiệp đen tối này mang lại lên tới 3 tỉ USD/ năm. Phải gánh chịu những hậu quả đi kèm này vẫn chỉ có doanh nghiệp và người tiêu dùng mà thôi.

Phân biệt mực in HP thật giả tránh những hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp

Mực in giả và những thiệt hại gây ra

Đã là hàng giả thì chất lượng chỉ bằng một nửa, thậm chí còn không bằng một nửa so với hàng thật. Nhìn bên ngoài hai loại mực in có thể giống nhau đến nỗi khó nhận ra nhưng cứ đưa vào in ấn trực tiếp mới thấy rõ sự chênh lệch.

Chất lượng in kém, in sai màu, nhòe chữ, chữ biến dạng..là một trong những thiệt hại do mực in giả gây ra. Là một cơ sở in ấn giấy tờ banner cho khách hàng mà trao lại cho khách hàng những sản phẩm lỗi, khó đọc sẽ là điểm trừ trong kinh doanh, dần dần sẽ mất đi nguồn khách hàng lớn. Chưa kể bạn mang tài liệu, hợp đồng quan trọng của công ty đi in ấn mà chữ bị nhòe, hình thức xấu sẽ đánh mất thiện cảm trong mắt đối tác. Họ có thể nghĩ doanh nghiệp mình là một doanh nghiệp làm ăn cẩu thả, không cẩn thận, thiếu chuyên nghiệp, ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của công ty.

Rất nhiều người cố bao biện rằng tuy mực in mình bán ra giá rẻ hơn so với những loại khác nhưng tuyệt đối không phải hàng giả. Cũng có thể như vậy thật, nhưng chất lượng in ấn của chúng lại kém xa mặt bằng chung, càng không thể so sánh với những nhà sản xuất mực in chính hãng. Đừng nghĩ mực in giả không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, về lâu dài, các tài liệu và ấn bản in ấn kém sẽ ảnh hưởng gián tiếp tới công việc kinh doanh tuy rằng bài toán chi phí đầu vào luôn là vấn đề đau đầu với bất cứ doanh nghiệp nào.

Xét về các máy móc in, mực in giả có thể làm giảm tuổi thọ của đầu phun máy in, gây hư hại phần cứng khiến hiệu quả công việc không đạt yêu cầu. Cho dù doanh nghiệp có bỏ bao nhiêu tiền để mua một cái máy in chính hãng, chất lượng mà không cẩn thận trong khâu chọn lựa mực in thì mọi thứ cũng đều không hoàn thiện, vừa mất thời gian mang máy đi bảo hành, lại mất thêm một khoản chi phí khắc phục sự cố.

Bạn có thể tiết kiệm được một khoản nhỏ trước mắt khi mua mực in giá rẻ nhưng số tiền mà bạn phải bỏ ra sau này để sửa chữa máy móc thiết bị còn là số tiền lớn hơn nhiều .

Ngoài gây thiệt hại cho công việc kinh doanh, mực in giả mạo còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng, gây ô nhiễm môi trường. Việc sử dụng mực in giả vô tình tiếp tay cho nạn buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng vi phạm pháp luật.

Hướng dẫn doanh nghiệp cách mua mực in chính hãng, chất lượng

Không kể là trong ngành in ấn mà với bất kì ngành nghề, lĩnh vực nào thì doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng phải đối mặt với vấn nạn hàng giả hàng nhái. Chỉ cần có kẽ hở là kẻ xấu có thể trục lợi bất chính.

Với lĩnh vực in ấn, mực in giả mạo/mực tái sản xuất/ mực tái nạp đang trở nên ngày càng trở nên phổ biến. Lượng mực in giả mạo các thương hiệu nổi tiếng hiện nay là rất lớn. Hàng giả và hàng nhái được bày bán công khai. Vì vậy, nếu không được trang bị tốt kiến thức về mực in chính hãng, doanh nghiệp rất dễ trở thành nạn nhân.

Cách duy nhất để mua mực in chính hãng chính là sự thận trọng, biết trao gửi niềm tin đúng chỗ và ứng dụng mọi kiến thức và công nghệ cho phép kiểm tra xuất xứ sản phẩm cũng như thông tin doanh nghiệp và nhà sản xuất.

Những nhà sản xuất mực in uy tín đều cố gắng giúp khách hàng của mình có thật nhiều cách để nhận biết mực in thật giả. HP là một trong những nhà sản xuất mực in lớn đã nhiều lần đưa ra khuyến cáo, biện pháp giúp khách hàng có thể tự kiểm tra độ thật giả của sản phẩm, nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính khách hàng.

Truy xuất mã vạch sản phẩm

Tra cứu thông tin mã số mã vạch là cách đơn giản nhất mà người tiêu dùng có thể làm. Doanh nghiệp thường đăng ký mã vạch hoặc mã qr code truy xuất thông tin trên sản phẩm của mình để người tiêu dùng có thể tự kiểm tra thông tin. Hãy tải ngay một ứng dụng quét mã thông minh, khi gặp bất kì một sản phẩm nào bạn chỉ cần đưa camera của ứng dụng về khu vực có mã, ngay lập tức các thông tin liên quan sẽ trẻ về, bao gồm:

Hình ảnh minh họa sản phẩm sau khi truy xuất thông tin

 • Tên đầy đủ của sản phẩm
 • Giá cả niêm yết
 • Hình ảnh hiển thị nhận biết của sản phẩm
 • Chủng loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
 • Tên công ty / thương hiệu
 • Địa chỉ quốc gia, công ty sản xuất
 • Thành phần sản phẩm
 • Danh mục các sản phẩm liên quan
 • Review của khách hàng về sản phẩm đó
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Tuy việc check mã vạch sản phẩm không có tác dụng cao để phân biệt hàng giả hàng nhái, mặc dù vậy, việc sử dụng app kiểm tra để kiểm tra mã vạch đối với các sản phẩm chất lượng, chính hãng vẫn có tác dụng cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản vê nguồn gốc, xuất xứ, để bạn hiểu sản phẩm mà mình đang sử dụng cũng như yên tâm về sản phẩm đó hơn.

Nếu doanh nghiệp bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ mà không biết đăng ký mã qr ở đâu thì hãy liên hệ với iCheck, iCheck đang là đối tác tin tưởng của hàng trăm doanh nghiệp hoạt động đủ mọi lĩnh vực, ngành nghề trên thị trường.

Mã qr trên mực in HP

Ngoài ra, một số hãng mực in có mã an ninh riêng cho sản phẩm của mình, ví dụ như HP, sản phẩm của HP có một con tem an ninh.  Khi nghiêng hộp mực từ trước ra sau sẽ thấy chữ "OK" và dấu tích chữ V chuyển động ngược chiều nhau. Còn khi nghiêng hộp từ phải sang trái sẽ thấy chữ "OK" và dấu tích chuyển động cùng chiều nhau.

Chọn địa chỉ mua mực in uy tín

Chỉ có những nơi bán hàng uy tín mới xem trọng hình ảnh, thương hiệu của mình trước mắt khách hàng. Cái mà họ quan tâm là con đường phát triển xa phía trước chứ không phải những lợi nhuận trước mắt mà các gian thương hay để ý. Mua mực in từ các nhà phân phối và đại lý được HP ủy nhiệm và cảnh giác trước các phương thức bán hàng mờ ám.

Có nhiều trường hợp doanh nghiệp bị lừa khi kí kết hợp đồng với đơn vị HP giả mạo. Có nhiều nhiều đối tượng lạ tự xưng là nhân viên của HP chào mời hợp đồng lớn với chi phí ưu đãi. Nếu kiểm tra kĩ ta sẽ nhận ra rằng, thông tin mà những kẻ xấu này đưa ra từ địa chỉ văn phòng, email, các tài khoản dịch vụ email miễn phí như Hotmail, Yahoo hay Gmail đều là thông tin ảo.

Hình thức và thời gian giao hàng

Với những đơn vị giả mạo, giá tiền sẽ đưa ra luôn thấp hơn so với giá của các nhà cung cấp khác. Thời gian giao hàng cũng lâu hơn bình thường. Lô hàng nhận về được chuyển tiếp từ một địa điểm xa xôi không rõ ràng.

Sản phẩm được giao không có bao bì nhãn mác của HP. Hoặc trường hợp có bao bì HP nhưng bao bì lại kém chất lượng, in sai chính tả hoặc không có tem an ninh của HP.

Nếu sản phẩm có mùi dầu thì có thể đó là hàng giả bởi các cơ sở sản xuất hàng giả thường dùng dầu làm chất tẩy rửa. Ngoài ra, hộp mực bị rò rỉ ngay khi nhận hàng cũng là dấu hiệu cho thấy đó không phải mực in chính hãng.

Tem chống giả

Tem chống hàng giả QR code đang là công nghệ chống giả cao được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Chỉ với một thao tác check code trên ứng dụng chuyên biệt là khách hàng biết ngay được sản phẩm thật giả.

Hình ảnh minh họa sản phẩm sau khi quét tem chống giả

Với ưu điểm tính bảo mật cao và mỗi con tem là duy nhất, sản phẩm được dán tem chống giả sẽ là một thử thách lớn với những gian thương có ý đồ xấu. Tuy rằng HP chưa ứng dụng tem chống giả nhưng trong tương lai, giải pháp này sẽ ứng dụng rộng rãi và phổ biến vì đã có rất nhiều doanh nghiệp tiên phong và nhìn ra được lợi ích khi có tem chống giả.

Để tìm hiểu nhiều hơn về cách phân biệt thật giả các sản phẩm, bạn đọc có thể truy cập mục tin tức của trang iChecksale. Chắc chắn với những thông tin mà iCheck đem lại sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành một người tiêu dùng thông thái.


 • Từ khóa:

Tin liên quan

5 cách nhận biết khăn ướt thật và giả vô cùng hiệu quả

07/09/2018 Đăng bởi Nguyễn Thùy Linh
Khăn ướt tuy rằng rất tiện dụng nhưng cũng tồn tại không ít hệ lụy đi kèm nếu sử dụng phải hàng giả, nhái. Vì vậy, người tiêu dùng nên kiểm tra nguồn gốc sản phẩm cẩn thận trước khi lựa chọn, tránh mang theo cả ổ bệnh về nhà....

Cần thay đổi nhận thức của doanh nghiệp trong bảo hộ nhãn hiệu

07/09/2018 Đăng bởi Vũ Thị Huyền Trang
Nhận thức của doanh nghiệp trong bảo hộ thương hiệu đang còn tồn tại nhiều vấn đề. Hầu hết đều chưa nhận ra tầm quan trọng của việc phòng tránh hơn là khắc phục, chỉ đến khi thương hiệu bị đánh cắp, sản phẩm của mình bị làm nhái tràn...

Bí quyết lựa chọn bánh trung thu thật - giả cực chuẩn

06/09/2018 Đăng bởi Nguyễn Thùy Linh
Cứ gần đến dịp trung thu là rất nhiều sản phẩm bánh trung thu giả, nhái lại xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng và doanh nghiệp khó kiểm soát. Một số thương hiệu lớn như bánh trung thu Kinh Đô, Hữu Nghị... cũng bị ảnh...
Hotline: 0902195488