Nâng cao công nghệ thường xuyên - điều kiện sống còn của tem chống giả

17:09 30/08/2018

Xã hội không ngừng phát triển đòi hỏi những phát minh đang còn mới mẻ bây giờ cũng phải nâng cao công nghệ thường xuyên. Tem chống giả cũng vậy, tuy rằng giải pháp chống giả vẫn đang đón đầu xu hướng nhưng trong tương lai nếu không thay đổi và cập nhật thường xuyên thì khả năng tồn tại của chúng cũng chỉ bằng 0.

Tem chống giả của iCheck trên sản phẩm đá

Thường xuyên cập nhật công nghệ mới cho tem chống giả

Nếu để xét tuổi thọ các lĩnh vực thì có lẽ công nghệ sẽ có tuổi thọ ngắn nhất. Hôm nay đang còn mới nhưng có thể ngày mai đã có phát minh khác thay thế, con người thì chỉ chuộng những cái mới, những cái tiện ích hơn chứ mấy ai để ý tới những cái cũ kỹ. Điện thoại là một ví dụ, nếu như ngày trước chỉ có duy nhất thư từ là hình thức liên lạc thì kể từ khi có điện thoại, thư đã không còn được phổ biến, cùng lắm chỉ còn 2 trên 10 người sử dụng thư mà thôi.

Cho tới thời điểm hiện tại, tem chống giả vẫn đang trên “ngai vàng” vì chúng vẫn còn sở hữu những ưu điểm mà các loại tem khác không có, đó là sự phức tạp trong cấu tạo khiến chúng khó bị bắt trước, tích hợp các công nghệ chống giả hiện đại…..Tuy nhiên, theo thời gian công nghệ ấy sẽ bị lỗi thời đồng nghĩa với việc có nhiều con tem “xuất chúng” hơn.

Các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất tem cần không ngừng nâng cấp công nghệ trên mỗi con tem nhằm bảo toàn khả năng chống giả của con tem trước sự phát triển của khoa học công nghệ nói chung và công nghệ chống giả nói riêng.

Có rất nhiều loại tem chống giả đã được phát minh như tem chống giả phát quang, tem chống giả bằng nhiệt, tem chống giả Qr code, tem chống giả SMS, trong số này công nghệ xác thực hàng chính hãng qua tem chống giả điện tử SMS vẫn đang đứng top đầu về độ bảo mật cao.

Tem điện tử SMS không chỉ giúp xác thực hàng chính hãng nhanh chóng, phân biệt hàng giả đơn giản thông qua tin nhắn mà còn hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng và tổ chức các chiến dịch khuyến mãi, marketing hiệu quả. Do đó, hiện nay trên thị trường, có khá nhiều doanh nghiệp chọn tem chống giả SMS để bảo vệ thương hiệu cho sản phẩm của mình, cũng như qua đó thực hiện các chiến dịch chăm sóc khách hàng và phát triển, quảng bá thương hiệu.

Hiện tại iCheck đang sản xuất cả tem chống hàng giả QR code và tem chống giả SMS, trong tương lai, iCheck sẽ không ngừng nghiên cứu và cập nhật những công nghệ mới nhất, đảm bảo theo kịp sự phát triển của khoa học công nghệ.

Sản phẩm có tem chống giả sẽ giúp cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và cả cơ quan chức năng có một kênh kết nối chính thức để cùng nhau chống lại ngành công nghiệp đen tối hàng giả hàng nhái. Kênh kết nối ấy không được phép đứng yên mà phải luôn phát triển, phát triển theo chiều hướng tích cực và đổi mới hơn, tuyệt đối không để lạc hậu so với thời đại.

Người tiêu dùng sử dụng tem chống giả thế nào?

Doanh nghiệp đã không ngại chi phí để đưa tem chống giả về với sản phẩm, giúp người tiêu dùng có thêm vũ khí trên mặt trận chống hàng giả thì người tiêu dùng cũng phải biết cách sử dụng thứ vũ khí ấy sao cho đúng cách và hiệu quả nhất.

Thông tin sản phẩm sau khi quét tem chống giả

Tem chống giả QR code hoạt động theo cơ chế chống giả nhiều lớp, khách hàng có thể kiểm tra được nguồn gốc sản phẩm một cách tuyệt đối:

  • Cảnh báo hàng giả trước khi mua hàng: Trước khi mua hàng người dùng quét QR code, so sánh các thông tin sản phẩm khi quét với thông tin đặc điểm sản phẩm trên bao bì, đấy chính là cơ sở để người dùng kiểm tra, có cơ sở phán đoán xem đó có phải là hàng chính hãng hay không.

  • Cảnh báo sau khi mua hàng: Nếu vẫn chưa yên tâm với QR code, sau khi mua hàng, khách hàng có thể kiểm tra bằng serial hoặc cào lớp phủ, lấy mã ID/SMS để quét hoặc nhắn tin về tổng đài để xác thực thông tin thêm một lần nữa.

  • Cảnh báo khi tem bị làm giả: Nếu những con tem QR code khách hàng check là giả thì hệ thống iCheck sẽ cập nhật và đánh dấu những tem này để cảnh báo cho những người dùng tiếp theo. Đồng thời, doanh nghiệp dựa vào những cảnh báo đã lưu trong hệ thống để kịp thời tìm hiểu và có giải pháp xử lý với những khu vực tồn tại giả nhằm bảo vệ cho chính doanh nghiệp cũng như khách hàng của doanh nghiệp mình.

Khi sử dụng giải pháp tem chống giả điện tử QR code của iCheck, mỗi một sản phẩm của doanh nghiệp sẽ tương ứng với 1 mã code riêng. Khách hàng khi mua hàng, sử dụng app iCheck scanner & shopping, có thể dễ dàng quét để kiểm tra xem đây là sản phẩm thật hay giả. Ngay sau khi tải app, khách hàng mở app, đăng kí tài khoản và truy xuất thông tin của hàng hóa, dịch vụ mọi lúc, mọi nơi tùy ý muốn.

Đầu tiên, bạn mở app, tìm tem gắn trên sản phẩm, đưa vào khung hình để truy quét thông tin sản phẩm. Khi hệ thống nhận diện được mã sản phẩm, lập tức sẽ phản hồi lại thông tin sản phẩm cho khách hàng như: tên sản phẩm,hạn sử dụng, số serial,…

Do mỗi sản phẩm có một mã qr code duy nhất nên nếu trường hợp khách hàng quét mã qr trên sản phẩm đã được kích hoạt, app lập tức sẽ gửi cảnh báo đến cho khách hàng rằng “Sản phẩm này đã được kích hoạt bởi số điện thoại...” nhằm cảnh báo tới khách hàng cân nhắc có nên mua sản phẩm đó hay không.

Đồng thời, cảnh báo này cũng sẽ được gửi về hệ thống quản trị để doanh nghiệp kịp thời rà soát lại khu vực hàng hóa này và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Bên cạnh việc phụ thuộc vào tem chống giả, người tiêu dùng cũng nên trang bị thêm các kiến thức phân biệt dựa vào hình thức bên ngoài và so sánh được những điểm giống và khác nhau của hàng giả với hàng thật, có như vậy nạn hàng giả hàng nhái mới được đẩy lùi nhanh chóng.


  • Từ khóa:

Tin liên quan

5 cách nhận biết khăn ướt thật và giả vô cùng hiệu quả

07/09/2018 Đăng bởi Nguyễn Thùy Linh
Khăn ướt tuy rằng rất tiện dụng nhưng cũng tồn tại không ít hệ lụy đi kèm nếu sử dụng phải hàng giả, nhái. Vì vậy, người tiêu dùng nên kiểm tra nguồn gốc sản phẩm cẩn thận trước khi lựa chọn, tránh mang theo cả ổ bệnh về nhà....

Cần thay đổi nhận thức của doanh nghiệp trong bảo hộ nhãn hiệu

07/09/2018 Đăng bởi Vũ Thị Huyền Trang
Nhận thức của doanh nghiệp trong bảo hộ thương hiệu đang còn tồn tại nhiều vấn đề. Hầu hết đều chưa nhận ra tầm quan trọng của việc phòng tránh hơn là khắc phục, chỉ đến khi thương hiệu bị đánh cắp, sản phẩm của mình bị làm nhái tràn...

Bí quyết lựa chọn bánh trung thu thật - giả cực chuẩn

06/09/2018 Đăng bởi Nguyễn Thùy Linh
Cứ gần đến dịp trung thu là rất nhiều sản phẩm bánh trung thu giả, nhái lại xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng và doanh nghiệp khó kiểm soát. Một số thương hiệu lớn như bánh trung thu Kinh Đô, Hữu Nghị... cũng bị ảnh...
Hotline: 0902195488