Làm thế nào để nhận biết hồng Trung Quốc và hồng Đà Lạt?

07:47 03/08/2018

Thị trường thực phẩm lúc nào cũng được xếp vào tình trạng báo động về mức độ an toàn và chất lượng của sản phẩm bởi rất nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang “lộng hành” tại đây.

Hoa quả tiêm hóa chất tăng trưởng, ép chín hay chất bảo quản không còn xa lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, để nhận biết xem đâu là thứ trái cây độc hại thì nhiều người cũng phải bó tay vì chúng có mẫu mã đẹp, hình thức bắt mắt khiến người ta khó có thể tin rằng đây là hoa quả có nhiễm hóa chất.

Hồng cũng là một trong số những loại trái cây bị xếp vào thứ quả có chứa hóa chất độc hại. Chính vì thế, người tiêu dùng nên kiểm tra nguồn gốc thực phẩm trước khi lựa chọn để đảm bảo sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào một số đặc điểm sau để nhận biết hồng Đà Lạt và hồng Trung Quốc:

Màu sắc

Nếu như hồng được nhập lậu về từ Trung Quốc có vỏ màu đỏ sẫm, trông màu sắc bắt mắt, căng bóng và hấp dẫn thì hồng trứng Đà Lạt thường có màu vàng cam đặc trưng, ăn vào có vị ngọt béo, rất dẻo và thơm chứ không phải vị ngọt từ hóa chất không hề thơm và hơi khô của hồng Trung Quốc.

Người tiêu dùng nên quan sát thật kỹ màu sắc của hồng trước khi lựa chọn để tránh bị người bán đánh lừa từ giá cả cho tới chất lượng.

Phân biệt qua màu sắc

Hình dạng

Nhiều người tiêu dùng có bắt gặp hồng Trung Quốc cũng khó nhận biết được vì hình dạng của hai loại hồng này khác hoàn toàn khiến người ta nghĩ rằng đây là hai loại hồng khác nhau chứ không phải cùng một loại hồng mà được nhập về từ Trung Quốc và loại khác có nguồn gốc từ Đà Lạt.

Chính vì vậy, khi chọn hồng bạn nên tránh mua những quả có hình dạng tròn đều, to dẹt hơi vuông, có khía, màu đỏ cam bắt mắt. Tiếp theo đó là kích thước của hồng Trung Quốc cũng rất đồng đều vì được sử dụng cùng một loại hóa chất khi chăm sóc chứ không giống hồng Đà Lạt có kích thước khác biệt tùy theo điều kiện của thời tiết.

Hình dạng hồng

Thời gian sử dụng

Do sử dụng chất bảo quản nên hồng Trung Quốc có thời gian sử dụng rất lâu và khó hư hỏng, thậm chí nhiều quả không thể chín trong vòng 1 tuần. Nhưng hồng Đà Lạt lại thì chỉ cần từ 1 -2 ngày là có thể chín mềm, thậm chí nhiều quả còn bị hư hỏng nếu không kịp sử dụng.

Thời gian sử dụng

Để lựa chọn được các sản phẩm chất lượng và an toàn, người tiêu dùng nên tìm mua tại những địa chỉ uy tín, chất lượng, tránh mua những sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng gây hại cho cơ thể.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang tiến hành sử dụng dịch vụ truy xuất nguồn gốc dựa trên nền tảng blockchain của iCheck nhằm minh bạch thông tin của mình tới khách hàng, vì vậy người tiêu dùng hoàn toàn có thể truy vết nguồn gốc của một sản phẩm từ nguồn nguyên liệu cho tới khâu phân phối cuối cùng.


  • Từ khóa:

Tin liên quan

Công nghệ blockchain áp dụng vào truy xuất nguồn gốc cá ngừ Thái Bình Dương

07/09/2018 Đăng bởi Nguyễn Thùy Linh
Công nghiệp khai thác, chế biến cá ngừ thường xuyên phải đối mặt với những cáo buộc liên quan đến việc đánh bắt và chế biến bất hợp pháp, vì thế khi công nghệ blockchain được áp dụng để truy xuất nguồn gốc cá ngừ thì đây sẽ là bước...

Những thực phẩm làm gia tăng nguy cơ gây ung thư bạn nên biết

06/09/2018 Đăng bởi Nguyễn Thùy Linh
Người tiêu dùng khá chủ quan khi cho rằng những thực phẩm mình sử dụng hàng ngày có thể đảm bảo chất lượng và không hề ảnh hưởng tới sức khỏe vì thể không cần kiểm tra nguồn gốc thực phẩm trước khi lựa chọn. Đây là suy nghĩ vô...

Bánh trung thu handmade liệu có an toàn?

05/09/2018 Đăng bởi Nguyễn Thùy Linh
Sau nhiều nguồn tin bánh trung thu nhập từ Trung Quốc với giá rẻ bất ngờ được làm từ nguyên liệu và quy trình không đảm bảo thì người tiêu dùng có xu hướng sử dụng bánh trung thu handmade nhiều hơn. Tuy nhiên, những sản phẩm “của nhà làm”...
Hotline: 0902195488