Bạn đoán đúng thật giả được bao nhiêu sản phẩm dưới đây? (Phần 2)

10:21 08/05/2018

Đã có rất nhiều khảo sát được thực hiện, kết quả cho thấy, hiện nay hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có mặt ở rất nhiều phân khúc của thị trường, từ những cửa hàng tạp hóa nhỏ ven đường đến những cửa hàng, siêu thị lớn nhằm “thử thách” mức độ sành sỏi của khách hàng.

Đa dạng về mẫu mã, linh động về giá cả, phong phú cả về chủng loại là những biểu hiện hay gặp của hàng giả hàng nhái. Chúng không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho người mua hàng mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của họ nhất là những mặt hàng liên quan đến đồ ăn uống và thuốc chữa bệnh. Chỉ vì bị làm giả mà người tiêu dùng phải gánh chịu sự nẩy nở của bệnh tật.

Xem thêm: Bạn đoán đúng thật giả được bao nhiêu sản phẩm dưới đây? (Phần 1)

Dưới đây là sự so sánh của một số sản phẩm đã bị làm nhái trên thị trường. Có thể bạn cũng đã mua phải một trong số chúng.

Bao cao su thật giả

Hộp bao cao su thật có dòng chữ ultima mạ bạc cũng những dòng thông tin khác so với hộp giả. Rất nhiều những chi tiết khác nhau, nếu để ý bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay

 

Chất tẩy rửa sắt gỉ B05 thật giả

Nhãn mác của chất tẩy rửa sắt gỉ chính hãng có nhãn mác dán ngay ngắn, thông tin rõ ràng hơn hàng giả

 

dung dịch vệ sinh thật giả

So sánh hình ảnh giữa lọ dạ hương giả và thật, bận sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Giầy thể thao thật giả

Những điểu khác nhau giữa hai đôi giầy.

Hộp sữa thật giả

Hộp sữa thật có nếp gấp dưới đáy chỉnh chu, thông số về sản phẩm cũng đầy đủ, không giống với hộp sữa giả.

iPhone 7 thật giả

-Kiểm tra phần thông tin ở mặt lưng - Phân biệt iPhone 7, iPhone 7

 

Phân biệt kẹo thật giả

Sự khác nhau giữa hai loại kẹo, một loại là giả, một loại là thật.

Phân biệt máy đánh giầy thật giả

Thiết kế bề mặt của hai máy đánh giầy khác nhau hoàn toàn.

Phân biệt mĩ phẩm thật giả

Màu sắc và kích của những cây chổi lông trang điểm khác nhau hoàn toàn

Phân biệt nón sơn son thật giả

Nón sơn fake có màu ngả về màu tím than, trong khi nón sơn xịn có màu đen hẳn, logo thiết kế trên hai loại mũ cũng khác nhau.

Phân biệt ô mô thật giả

Nếu lớp túi bóng giữa của gói Ô mô được tráng bạc thì đó là Omo thật.

Phân biệt serum thật giả

Màu hai tinh chất trong serum khác nhau, chai serum giả có màu nhạt hơn chai thật.

Phân biệt nước hoa thật giả

Khi nhìn ngắm các kệ hàng của các cửa hàng bán nước hoa, bạn có thể sẽ thấy môt số chai nước hoa có hình dáng kỳ lạ, thậm chí mùi cũng khác nhau.

 

Phân biệt túi LV thật giả

Túi LV cũng rất nhiều hàng fake. Nếu lựa chọn mẫu túi nâu có in chữ, bạn nên đảm bảo rằng các chữ đều có màu vàng mờ theo phong cách của túi.

Tai nghe Xiaomi piston thật giả

Tai nghe Xiaomi piston Logo hãng có sự khác biệt, vỏ hộp thật chỉ có logo MIUI nằm trên góc trên bên phải, trong khi vỏ hộp nhái có thêm 1 dòng chữ MORE DESIGN.

Bạn có thể không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian để phân biệt hàng giả bằng mắt thường. Với ứng dụng iCheck Scanner, khách hàng chỉ mất 3s quét mã số mã vạch, mọi thông tin vè sản phẩm như hình ảnh, tên, giá cả, nơi sản xuất, điểm bán, doanh nghiệp sở hữu sẽ được hiển thị lên màn hình.

Doanh nghiệp nếu muốn bảo vệ sản phẩm của mình một cách tuyệt đối khỏi những mặt hàng giả, hàng nhái ngoài thị trường, điều cấp thiết phải làm là sử dụng những giải pháp chống hàng giả. Chỉ khi gắn tem chống giả, sản phẩm của bạn mới tối ưu được sự khác biệt của mình, đồng thời thể hiện thiện chí bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu doanh nghiệp.


  • Từ khóa:

Tin liên quan

Điểm nổi bật của tem QR code kết hợp?

27/07/2018 Đăng bởi
Đứng trước tình trạng hàng hóa bị làm giả, nhái quá nhiều các thương hiệu lớn trong và ngoài nước đang nỗ lực triển khai biện pháp chống hàng giả, hàng nhái, hàng hóa kém chất lượng. Tuy nhiên, chỉ chống giả thôi là chưa đủ nếu trong quá trình...

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code?

10/07/2018 Đăng bởi
Tình trạng hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng, sợ hãi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Việt, chính vì vậy nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn...

Tem truy xuất nguồn gốc QR code là gì?

09/07/2018 Đăng bởi
Thị trường tiêu thụ hàng hóa tại Việt Nam ngày càng khó kiểm soát và quản lý do sự xuất hiện của hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Rất nhiều doanh nghiệp đã thực hiện minh bạch thông tin nhằm hướng người tiêu dùng có cái nhìn khách...
Hotline: 0902195488