Bạn đoán đúng thật giả được bao nhiêu sản phẩm dưới đây? (Phần 1)

17:09 07/08/2018

Vấn nạn hàng giả hàng nhái đang khiến người tiêu dùng và doanh nghiệp đau đầu. Sản phẩm nhái càng ngày càng được thiết kế tinh vi, giống hàng thật đến 80%. Nếu không đặt hai loại cạnh nhau để đối chiếu thì khó lòng phân biệt được từng loại, trừ khi sản phẩm được đăng ký mã số mã vạch và người tiêu dùng “ chăm chỉ” quét mã.

Xem thêm: Bạn đoán đúng thật giả được bao nhiêu sản phẩm dưới đây? (Phần 2)

iCheck đã tổng hợp hàng thật và hàng giả dưới bài viết này. Đừng vội nhìn kết quả mà hãy thử xem mình đoán đúng bao nhiêu rồi comment dưới bình luận bài viết nhé.

Ajinomoto thật và giả

Gói Ajinomoto thật 4 mép hàn đều nhau và mịn như nhau định lượng đủ nên nhìn bao đây đặn, ngược lại gói Ajinomoto giả có một mép hàn thô lhacs với 3 mép còn lại, định lượng thiếu nên nhìn bao hơi vơi.

 

Khẩu trang thật và giả

Khẩu trang thật và giả khó có thể nhận biết nêu không đặt chúng cạnh nhau.

Bánh tipo thật và giả

Bánh Tipo giả có màu sắc bao bì nhạt hơn và tên bánh biến đổi từ Tipo thành Tippo, Thiết kế hình ảnh bên ngoài cũng khác nhau.

Bình sữa thật và giả

Bình sữa thật có độ cong giữa bình rõ hơn bình sữa thật, màu sắc hai loại bình cũng không giống nhau.

Cạp sạc thật và giả

Cục sạc thường được đi kèm với các thiết bị nhưng sẽ chia khu vực khác nhau. Thí dụ như hàng của Nhật, Hàn Quốc thường có 3 chân cắm, hàng Châu ..

Chân phích cắm thật và giả

Chân phích cắm làm bằng đông thau, sản phẩm nhái làm bằng sắt

Đầu thu số thật và giả

Đầu thu máy in phủ bóng, sờ tay có độ nổi, hàng giả thiết kế thông thường không có gì để phân biệt như hàng thật

dầu gọi Dove thật và giả

Hàng giả được thiết kế tinh vi y hệt hàng thật.

Hạt nêm thật và giả

Nhìn ký đi bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều điểm khác nhau giữa hai gói hạt nêm này

iPhone thật và giả

Hình quả táo, thương hiệu của iphone ở sản phẩm nhái khác hẳn so với iphone chính hãng

Máy tính thật và giả

Máy tính giả và máy tính thật khác nhau ở 4 điểm trên hình đã đánh dấu

Mì tôm thật và giả

Màu sắc giữa hai gói mỳ tôm khác hoàn toàn

Naturie thật và giả

Sản phẩm giả có màu nhạt và dại hơn nhiều so với hàng thật.

 

Hiện nay, các công ty chuyên về mã vạch hoặc tem chống hàng giả đã cho ra đời nhiều ứng dụng quét mã vạch sản phẩm, nhờ những ứng dụng này khách hàng có thể truy xuất thông tin về sản phẩm trước khi có quyết định mua hay không. Với riêng ứng dụng iCheck Scanner khi khách hàng quét mã hoặc check code những thông số sản phẩm sẽ được hiển thị đầy đủ bao gồm : Tên sản phẩm đầy đủ, loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm), tên công ty / thương hiệu, nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia, mô tả sản phẩm, các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link, hình ảnh demo của sản phẩm, Thành phần sản phẩm, danh mục các sản phẩm liên quan và review của khách hàng về sản phẩm đó.

Bạn đoán đúng bao nhiêu sản phẩm trên, hãy comment dưới bài viết cho chúng tôi biết nhé!


  • Từ khóa:

Tin liên quan

Điểm nổi bật của tem QR code kết hợp?

27/07/2018 Đăng bởi
Đứng trước tình trạng hàng hóa bị làm giả, nhái quá nhiều các thương hiệu lớn trong và ngoài nước đang nỗ lực triển khai biện pháp chống hàng giả, hàng nhái, hàng hóa kém chất lượng. Tuy nhiên, chỉ chống giả thôi là chưa đủ nếu trong quá trình...

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng tem truy xuất nguồn gốc QR code?

10/07/2018 Đăng bởi
Tình trạng hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng, sợ hãi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Việt, chính vì vậy nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn...

Tem truy xuất nguồn gốc QR code là gì?

09/07/2018 Đăng bởi
Thị trường tiêu thụ hàng hóa tại Việt Nam ngày càng khó kiểm soát và quản lý do sự xuất hiện của hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Rất nhiều doanh nghiệp đã thực hiện minh bạch thông tin nhằm hướng người tiêu dùng có cái nhìn khách...
Hotline: 0902195488